Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Lộc Ninh

Hôm nay (3-10), các vị đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh, gồm ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; bà Điểu Thị Huỳnh Sang, Phó giám đốc Ban quản lý khu di tích tỉnh đã tiếp xúc cử tri hai xã Lộc Thiện và Lộc Hưng (Lộc Ninh).

Tại xã Lộc Thiện, đông đảo cử tri kiến nghị huyện và ngành chức năng cần tạo điều kiện hỗ trợ xã có quỹ đất phúc lợi để xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng, như trường học, trạm y tế, đài tưởng niệm, chợ… Nhà nước cần can thiệp mạnh vào việc điều chỉnh giá vàng vì giá của kim loại này đang tác động rất xấu đến sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cử tri cũng kiến nghị chính quyền các cấp và ngành chức năng cần có những giải pháp hiệu quả trong việc quản lý cây cao su giống, vì chất lượng giống rất kém và đang bày bán tràn lan; chế độ phụ cấp cho cán bộ cơ sở quá thấp nên không thu hút được đội ngũ trí thức trẻ về địa phương công tác…

Đa số cử tri xã Lộc Hưng quan tâm đến chính sách cho người tham gia kháng chiến bị mất giấy tờ; cần có chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách; con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn không được cử tuyển vào đại học; quốc lộ 13 thi công ẩu để lại nhiều hố sâu nguy hiểm, không có đèn đường (từ đường vào ấp 1 đến chùa Giác Ngạn)… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cử tri cũng đề nghị đơn vị thi công không nên làm dàn trải mà thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, được đoạn nào chắc đoạn đó.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của chính quyền các xã, huyện Lộc Ninh và ngành chức năng, đại biểu Trần Ngọc Thuận đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri. Ông Thuận cũng cho biết, ngoài việc giải trình ý kiến đóng góp, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng để những kiến nghị của cử tri được trả lời cụ thể bằng văn bản trong thời gian sớm nhất.

Bài viết khác: