Thám tử Sherlock Holmes hồi sinh

Nhà văn Anh Anthony Horowitz vừa được tổ chức quản lý di sản của tác giả Conan Doyle ‘chọn mặt gửi vàng’ để trở thành người viết tiếp bộ tiểu thuyết về vị thám tử lừng danh xứ sở sương mù. > Conan Doyle coi Sherlock Holmes là gánh nặng/ Đấu giá bản thảo quý hiếm truyện Sherlock Holmes

Horowitz, người rất nổi tiếng với bộ truyện thiếu nhi Alex Rider, đã được tổ chức quản lý di sản Conan Doyle trao quyền sáng tác một tiểu thuyết mới với nhân vật chính là Sherlock Holmes, vị thám tử trứ danh sống tại ngôi nhà 221B phố Baker ở London. Tác phẩm mới nhất về Sherlock Holmes sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, do NXB Orion (Anh) ấn hành.

Tổ chức quản lý di sản Conan Doyle đã học tập mô hình của một tổ chức tương tự đứng tên Ian Fleming, tác giả bộ tiểu thuyết về điệp viên lừng danh James Bond. Vào năm 2008, hai nhà văn Sebastian Faulks và Charlie Higson đã được trao quyền viết tiếp câu chuyện về điệp viên có bí danh 007.

Theo Guardian, Anthony Horowitz dự định giữ nguyên bối cảnh thời Nữ hoàng Victoria trong tiểu thuyết gốc. Nhà văn hứa sẽ làm nên một tác phẩm “cực kỳ huyền bí dành cho khán giả hiện đại nhưng vẫn gìn giữ tinh thần của bản gốc”.

Jon Wood, biên tập viên NXB Orion, cho biết họ quyết định lựa chọn Horowitz vì “niềm đam mê của nhà văn này đối với Sherlock Holmes và khả năng trần thuật tài tình của ông sẽ khiến câu chuyện mới không làm mất đi sức hấp dẫn vốn có của bản gốc mà còn mang vị thám tử lừng danh đến với nhiều thế hệ độc giả mới”.