Hiểm họa từ đồ chơi thám tử

Lên mạng Internet, gõ từ khóa "đồ chơi điệp viên" hay "đồ chơi thám tử", sẽ thấy màn hình xuất hiện hàng trăm mẩu tin rao bán các món đồ rất ác liệt. Minh, sinh viên năm 2 trường K.T., chủ nhân của một "con bọ" cỡ đốt ngón tay cái người lớn có chức năng "nghe, quay được mọi thứ trong mọi tình huống" sành điệu: "Thị trường bây giờ chuộng nhất là bút thám tử và camera cúc áo. Mỗi thằng có một chức năng ưu việt khác nhau, thằng như thần nhĩ, thằng như thần nhãn".

Lên mạng Internet, gõ từ khóa "đồ chơi điệp viên" hay "đồ chơi thám tử", sẽ thấy màn hình xuất hiện hàng trăm mẩu tin rao bán các món đồ rất ác liệt. Minh, sinh viên năm 2 trường K.T., chủ nhân của một "con bọ" cỡ đốt ngón tay cái người lớn có chức năng "nghe, quay được mọi thứ trong mọi tình huống" sành điệu: "Thị trường bây giờ chuộng nhất là bút thám tử và camera cúc áo. Mỗi thằng có một chức năng ưu việt khác nhau, thằng như thần nhĩ, thằng như thần nhãn".

Đề cập đến camera siêu nhỏ mà cánh dân chơi gọi là "camera cúc áo", tôi được Minh cung cấp một lô địa chỉ cùng số điện thoại của một người có địa chỉ mail [email protected] Vừa click chuột thì visitor (khách viếng thăm) được chào đón bằng dòng chữ "Cung cấp camera siêu nhỏ, siêu ấn tượng, bí mật tuyệt đối, ngụy trang như cúc áo với giá cạnh tranh nhất Việt Nam".

Tiếp tục click chuột, khách ghé thăm bị hớp hồn với dòng chữ: "Camera bút bi có nhược điểm cồng kềnh, trọng lượng khá cao (18 gam), chất lượng ghi hình rất kém. Camera siêu nhỏ của chúng tôi không có nhược điểm này. Nhỏ hình khuy áo, trọng lương cực nhẹ, quay phim cực nét với độ phân giải cao lên tới 3.2, camera cúc áo giúp bạn ngụy trang cực tốt. Có thể gọi nó là bút thần cũng không quá đáng".

Sau khi chỉ dẫn "muốn nó hoạt động chỉ cần cài nó vào áo hay chỗ nào tùy thích là nó sẽ ghi hình tuốt tuồn tuột", người bán rao giá tùy dung lượng (từ 1-4 GB) mà mỗi camera có giá từ 1,4 - 2 triệu đồng.

"Công cụ vàng" của dân nghiện sex

Xâm nhập vào thế giới camera "bút - cúc", chúng tôi ghi nhận không khí mua bán, trao đổi các món đồ chơi công nghệ cao vô cùng xôm tụ. Ấn tượng nhất là khi biết được bên cạnh những người có nhu cầu dùng trong công việc làm ăn, nhiều trường hợp, chủ yếu là những chàng trai tuổi mới lớn lùng mua camera "bút - cúc" nhằm phục vụ ý đồ đen tối.

Hải (chơi chung nhóm với Minh), sinh viên năm 2 Khoa Công nghệ thông tin trường M. khoe từ khi tậu được "bút thần", cu cậu phát hiện được rất nhiều điều bí mật trong cuộc sống: "Thấy em nào phô hàng, mình chỉ cần lấy ra chĩa đầu quay về phía chủ thể rồi nhấn nút, muốn chụp gần, chụp xa gì đều vô tư, làm sao mấy ẻm biết được".

Anh M, một chuyên viên tư vấn tâm lý tâm sự, mạng Internet bùng nổ đã kéo theo tình trạng bùng nổ những con nghiện sex. Để thỏa mãn, họ liên tục đi chụp hình, quay lén người khác giới, các cặp tình nhân lúc tắm, thay đồ, đứng ngồi hớ hênh hoặc tình tự tại công viên, trong rạp chiếu phim… Trong một chừng mực nào đó, những món đồ công nghệ cao như bút camera, camera siêu nhỏ kia chính là "công cụ vàng" của các con nghiện sex. 

Phụ huynh vẫn đứng ngoài cuộc

Trên blog cá nhân, một bạn nữ từng là nạn nhân của "bút thần bệnh hoạn" khuyến cáo: "Chị em phải đề cao cảnh giác khi tình tự với người yêu nơi công viên, chốn giảng đường hay phòng trọ, rạp chiếu phim, nhà nghỉ… nhé! Mấy chỗ khác như phòng thay đồ ở các shop thời trang, nhà vệ sinh công cộng, phòng tắm càng phải cẩn trọng gấp bội… kẻo vô tình biến mình trở thành diễn viên sex bất đắc dĩ!".

Không dừng lại ở đó, nhiều tay chơi tóc xanh để làm nổi bật blog của mình đã sử dụng camera bút - cúc trổ tài quay lén, chụp lén rồi tung lên mạng. "Có trường hợp vừa làm đạo diễn kiêm diễn viên, chủ động cài camera ghi cảnh mình và người yêu lúc đang ân ái rồi post lên blog cho bà con lác mắt" - một cư dân mạng thổ lộ.

Điều đáng quan tâm là dường như các bậc phụ huynh vẫn chưa hay biết gì về lối sống "bút - cúc" đã và đang gặp nhằm vào thế hệ con em mình. Gọi điện thoại nhờ chuyên gia tư vấn, như nhiều phụ huynh trước đó, một bà mẹ kể khổ: "Nghe cháu giải thích có bút thám tử sẽ giúp ghi âm nội dung bài giảng của cô giáo, nhất là những đoạn cô nói nhanh hoặc khó hiểu để nghe lại học bài cho tốt hơn nên vợ chồng tôi vội đáp ứng liền. Ai dè sau đó bà chị giúp việc phát hiện nó chép đoạn phim quay lén mấy đứa con gái đang thay đồ ở hồ bơi, vợ chồng tôi mới tá hỏa".

Gần đây nhất, chúng tôi nghe cư dân mạng kháo nhau chuyện một nữ sinh viên vì hận cô bạn chơi thân cướp mất người yêu nên dành tiền mua bút thám tử quay chụp cảnh bạn trong nhiều tư thế Eva rồi "tung tùm lum" với ý đồ hạ nhục.

Thực hư thông tin này ra sao chúng tôi chưa có điều kiện kiểm chứng nhưng một điều có thể khẳng định là nếu được những người có ý định sử dụng vào mục đích đen tối, "bút thần" hay camera cúc áo sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, nhất là khi người sử dụng chúng còn trẻ, suy nghĩ nông cạn không lường hết tính chất nguy hại từ hành vi của chính mình